เพื่อประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น โปรดเปลี่ยนเบราว์เซอร์ของคุณเป็น CHROME, FIREFOX, OPERA หรือ Internet Explorer
รีวิวสเปคละเอียด Ford Everest 2018 รุ่น Trend 2.0 Turbo 2WD

รีวิวสเปคละเอียด Ford Everest 2018 รุ่น Trend 2.0 Turbo 2WD

ถือเป็นน้องรุ่นเล็กสุดใน Ford Everest 2018 Minorchange สำหรับปี 2018 ซึ่งมีการเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยในประเทศไทย ด้วยราคาอยู่ที่ 1,299,000 บาท เช่นเดียวกันกับทางค่าย Toyota ที่มีการปล่อยโฉมใหม่ของรถรุ่นก่อนอย่าง Toyota Camry 2018 หรือ Toyota Corolla 2019 สำหรับทาง Ford ก็ได้มีการปล่อย Ford Everest รุ่น Trend 2.0 Turbo 2WD ถึงแม้ว่าจะเป็นรุ่นที่ราคาต่ำที่สุดในการปล่อย Minorchange ครั้งนี้ แต่ก็มีสเปคที่สูงเกินราคาและฟังก์ชั่นที่ครบถ้วนพร้อมใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความปลอดภัย ความสะดวกสบาย หรือความสวยงามก็ตาม

Ford Everest 2018 blue

By car advice (car advice) [CC BY-SA 4.0 (https://creativecommons.org/licenses/by-sa/4.0)], via Wikimedia Commons

รายละเอียดความปลอดภัย Trend 2.0 Turbo 2WD

ฟังก์ชั่นในด้านความปลอดภัยทั้งหมดของ Ford Everest รุ่นนี้นั้น แน่นอนว่ามีอยู่เช่นเดียวกันกับในรุ่นที่สูงกว่า แต่อาจมีน้อยกว่าอยู่บ้าง สเปคด้านความปลอดภัยที่น่าสนใจอย่างระบบกระจายแรงเบรก EBD ที่ทำงานอัตโนมัติเมื่อเหยียบแป้นเบรก ซึ่งควบคุมปริมาณแรงดันน้ำมันเบรก โดยคำนวณจากความเร็วล้อหน้าและหลัง เพื่อแก้ปัญหาท้ายปัดเมื่อเบรก และทำงานควบคู่กับระบบป้องกันล้อล็อค ABS อีกทั้งยังมาพร้อม ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TC และระบบควบคุมเสถียรภายการทรงตัว ESP ด้วยสเปคเหล่านี้คุณจึงมั่นใจได้ถึงการขับขี่ที่ปลอดภัย

Trend 2.0 spec
รูปโดย The NRMA ผ่าน https://flic.kr/p/y2W8Hv

ภายนอก 2.0L Turbo Trend 4×2 10AT

Ford Everest รุ่นนี้ มาพร้อมบันไดข้างรถที่นอกจากจะให้ความรู้สึกที่ดูแข็งแกร่งแล้ว ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้คุณได้อีกด้วย อีกทั้งกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวข้างยังสามารถปรับหรือพับเก็บได้ด้วยระบบไฟฟ้า เมื่อรวมกับมือจับประตูด้านนอกที่สีเดียวกันกับกระจกมองข้างและตัวรถ นี่จึงเป็นรถยนต์ที่นอกจากจะเรียบหรูแล้ว ยังมาพร้อมกับความสมบุกสมบันและพละกำลังอีกมหาศาลเลยด้วย ซึ่งสำหรับ Ford Everest รุ่น 2.0L Turbo Trend 4×2 10AT นี้ จะมาพร้อมกับไฟหน้าแบบฮาโลเจนโปรเจกเตอร์ ให้ส่องสว่างได้ในทุกที่ที่คุณไป

Ford Everest 2018

รูปโดย Jason Cartwright ผ่าน https://flic.kr/p/fttUYg

ความสะดวกสบายโดย Ford Everest 2018 รุ่นนี้

สำหรับสเปคในส่วนนี้ที่น่าสนใจมากๆก็จะมีระบบ Active Noise Cancelling หรือเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนที่เสนอโดย Ford Everest 2018 ซึ่งถือว่าหาได้ยากมาก สำหรับรถ SUV ที่ราคาไล่เลี่ยกัน ด้วยไมโครโฟน 2 ตัวในห้องโดยสารตรวจจับความถี่จากเสียงต่างๆอย่างเสียงเครื่องยนต์ และเสียงแวดล้อมรอบข้าง แล้วระบบก็ปล่อยคลื่นความถี่เพื่อหักล้างเสียงนั้นๆ ให้คุณสามารถมีเวลาส่วนตัวในรถค้นโปรดของคุณได้ไม่ว่าอยู่ที่ใดก็ตาม

แสดงความคิดเห็นของคุณ


อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *